Từ xa xưa, yến sào được xem là thực phẩm quý được dùng làm món ăn chính trong hoàng cung dân lên các bậc vua chúa thưởng thức, bồi bổ sức khỏe. Ngày nay, sản phẩm tự nhiên yến sào ngày càng được biết đến rộng rãi, mức độ sử dụng thực phẩm bổ sung ngày càng nhiều dẫn tới những thông tin liên quan đến chất lượng và cách dùng sản phẩm được khách hàng quan tâm hàng đầu. Bài viết sau giúp giải đáp ý kiến khách hàng ăn yến sào vào lúc nào tốt nhất

Yến sào - Sản phẩm giàu chất dinh dưỡng. Từ lâu, yến sào đã được nhiều người biết đến là sản phẩm có nhiều chất dinh dưỡng. 

Yến sào chứa 18 loại axit tốt cho cơ thể: Valine, Leucine, Isoleucine, Methionine, threonine, Phenylalanine, lysine, Tryptophan, Axit aspartic, Histidine ….và nhiều dưỡng chất khác như chứa canxi, phốt pho, sắt, natri, kali, iốt, carbohydrate.

Việc sử dụng sản phẩm này sẽ giúp cho người dùng nhận được các tác dụng tích cực như : Phục hồi cơ thể khi mất sức, chống lão hóa, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho xương khớp, phòng chống bệnh tật, hỗ trợ điều trị ung thư, bảo vệ các chức năng của gan, thận, giảm đau, chống trầm cảm...

(ảnh sưu tầm)

Yến sào rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rõ và nhanh chóng nhất. Vì vậy, người dùng cần biết cách sử dụng sản phẩm này sao cho hiệu quả. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn nên dùng yến sào vào 4 thời điểm vàng sau đây:

Dùng yến vào buổi sáng: Buổi sáng là một trong những thời điểm sử dụng yến hiệu quả. Lúc này bụng bạn còn trống rỗng, đang đói, nên bạn hãy dùng một bát soup yến, chè yến hoặc yến chưng đường phèn sẽ tăng cường năng lượng, cải thiện cơ thể sau một đêm dài, tinh thần thêm sảng khoái, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ yến toàn diện hơn. Đây là những cơ sở để bạn có năng lượng dồi dào cho một ngày làm việc.

Dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ: Bạn hãy ăn yến vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút. Cách chế biến từ yến sào cho thời điểm lúc này là ăn món chè yến hay soup yến. Đây cũng là một trong những thời điểm giúp bạn hấp thụ chất dinh dưỡng từ yến triệt để. Với lượng yến tiêu thụ vừa phải không khiến dạ dày làm việc quá sức, tốt cho hệ tiêu hóa mà dưỡng chất vẫn được hấp thu đầy đủ, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Dùng yến sào vào giữa hai bữa ăn chính: Thời điểm ăn yến sào tốt nhất là vào thời gian này. Đây là thời điểm mà thức ăn đã tiêu hóa gần hết, cần phải bổ sung thực phẩm nhẹ nhàng từ yến vì cơ thể bắt đầu cảm thấy đói và cần bổ sung năng lượng, dinh dưỡng vào cho cơ thể. Việc ăn yến sào vào thời điểm này giúp cho hệ tiêu hóa vận động một cách nhẹ nhàng, cơ thể hấp thụ dưỡng chất trong yến sào tốt nhất, làm xua tan cơn đói, cung cấp năng lượng hoàn hảo cho những giờ làm việc tiếp theo.

Dùng yến sào vào buổi chiều

Thời điểm buổi chiều trước khi ăn cơm khoảng 30 phút có thể sử dụng yến sào. Việc sử dụng này sẽ giúp kích thích tiêu hóa, giúp cho cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Trong các thời điểm nêu trên, việc lựa chọn ăn yến sào tốt nhất vào khoảng thời gian giữa hai bữa ăn. Thời điểm này được cho là tốt hơn cả vì cơ thể lúc này các bộ phận hoạt động một cách ổn định nhất. Dạ dày không quá đói và không quá no khiến cho việc sử dụng yến sào trở nên an toàn và phát huy tác dụng tích cực nhất.