Sở dĩ yến sào đắt đỏ và quý giá vì nó chứa thành phần dinh dưỡng hoàn hảo với các chất và vi chất quý giá và có tác dụng ngay với mọi đối tượng, nhất là với phụ nữ, trẻ em và người bệnh. Nhiều người vẫn thắc mắc rằng hiệu quả của yến sào liệu có tương xứng với giá tiền họ bỏ ra hay không?

      Với một người đã từng ăn và mua yến nhiều và có rất nhiều khách hàng đã sử dụng, tôi thấy rằng yến sào có tác dụng rất nhanh, sau 1, 2 lần là có thể cảm nhận được sự thay đổi. Bạn cảm thấy khỏe hơn, sảng khoái hơn. Vì sao yến sào lại có tác dụng nhanh chóng như vây? Vì thành phần dinh dưỡng của nó ở dạng rất dễ hấp thụ, nó giống như một hoocmon vậy, khi vào cơ thể nó dễ dung nạp và có tác dụng ngay lập tức. Những người cơ thể mệt mỏi, suy nhược, bệnh, hay mới phẫu thuật thì dễ dàng cảm nhận được ngay, còn những người mạnh khỏe phải rất tinh tế mới có thể cảm nhận được.

      Còn vấn đề liên quan đến mục đích làm đẹp, thì thời gian sẽ chậm hơn một chút, vì sự thay đổi bên ngoài cần có thời gian thay đổi từ gốc rễ bên trong. Nhưng bạn cần lưu ý, nền tảng của cái đẹp xuất phát từ bên trong của bạn, bạn khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, tự tin cái đẹp sẽ xuất ra bên ngoài.


      Một điều cũng cần lưu ý nữa là thời gian bao lâu thì yến có tác dụng cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, có người hấp thụ nhanh, có người chậm hơn. Một vấn đề khác là tâm lý và niềm tin của người ăn cũng ảnh hưởng đến thời gian yến có tác dụng. Những người tâm lý thoải mái và có niềm tin vào tác dụng của yến thì thời gian yến có tác dụng cũng sẽ nhanh chóng.

Ăn yến sào như thế nào để có hiệu quả cao?

     Như đã nói ở trên, tác dụng của yến sào sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, cơ địa, độ tuổi, giới tính, hoàn toàn không thể áp dụng chung chung cho tất cả đối tượng. Yến Na chỉ mách bạn một số lưu ý như sau:

– Trẻ em từ 1-3 tuổi: Chỉ nên dùng lượng yến sào bằng khoảng 1/4 so với người lớn. Tháng đầu tiên sử dụng yến sào, bé nên được ăn mỗi ngày một lần. Tháng thứ hai, có thể cho bé ăn yến kèm những món ăn đa dạng. Từ tháng thứ 3 trở đi, cứ khoảng 3 ngày thì bố mẹ cho bé dùng 1/4 chén yến. Cách dùng này cũng có thể áp dụng cho trẻ từ 4-12 tuổi nhưng bố mẹ có thể cho bé ăn từ 1/2 chén yến để bé có được nguồn năng lượng quý giá cho học tập và hoạt động.

– Đối với phụ nữ: Dùng yến 3 ngày một lần hoặc mỗi tuần 2 lần để có làn da láng mịn, cải thiện lão hóa.

– Đối với người trường thành khỏe mạnh: Tùy vào công việc và sức khỏe, có thể dùng yến cách 3-4 ngày một lần. Nếu như đang rơi vào tình trạng căng thẳng và mệt mỏi thì có thể tăng tần suất sử dụng.

      Thời điểm sử dụng yến sào tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy, lúc này bụng vẫn còn đói và cơ thể sẽ hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng. Nên ăn khi yến vẫn đang còn nóng sẽ có hiệu quả tối đa.

Ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng phụ thuộc vào cách chế biến yến

     Yến sào có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì yến chưng đường phèn mang đến tác dụng cao nhất; với điều kiện bạn phải áp dụng cách làm yến sào chưng đường phèn chuẩn. Quy tắc là không cho đường phèn trong khi đang chưng yến mà chỉ được cho trước hoặc sau khi chưng để giữ trọn vẹn dưỡng chất trong yến sào và không làm mất đi dược tính của nó.